Thông tin hoạt động

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam phối hợp tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến công bố "Báo cáo đánh giá về Thúc đẩy quyền trẻ em và các nguyên tắc kinh doanh trong Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam" với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Phát triển (DEPOCEN).

Mục tiêu của sự kiện là để chia sẻ những kết quả chính của nghiên cứu đánh giá, đồng thời trao đổi các vấn đề liên quan đến tôn trọng, thúc đẩy Quyền trẻ em và các nguyên tắc kinh doanh trong doanh nghiệp vừa và nhỏ của ngành Dệt may và Da giày, Du lịch và Lữ hành, cũng như các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng cho hai ngành tập trung nhưng không giới hạn vào các vấn đề tại nơi làm việc.
Thông tin chi tiết về hội thảo:

Sự kiện này sẽ quy tự sự tham gia của các đại diện khối doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, cơ quan tổ chức, đối tác chính đến từ khối cơ quan nhà nước, phi chính phủ và các chuyên gia về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, quyền trẻ em và kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để người tham gia có thể mở rộng mạng lưới và thảo luận về những vấn đề chính, thách thức, cơ hội cũng như các giải pháp cho các hành động trong tương lai và thúc đẩy quyền trẻ em và các nguyên tắc kinh doanh.


CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN

Thời gian

Nội dung

14.00 – 14.15

Phát biểu chào mừng
Đại diện VCCI
Phát biểu khai mạc
Đại diện UNICEF Việt Nam

14.15 – 14.45

Trình bày các phát hiện chính từ Báo cáo đánh giá
Bà Võ Mai Hương – đại diện Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Phát triển
Hỏi đáp

14.45 – 16.00

Thảo luận với các chuyên gia về các vấn đề Thúc đầy quyền trẻ em và các nguyên tắc kinh doanh trong Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, tập trung vào lao động trẻ
Diễn giả:

  • Bà Trần Thị Hồng Liên- Phó Giám Đốc Văn phòng Giới sử dụng Lao động

  • Bà Ines Kaempfer  – Giám đốc điều hành, Trung tâm Quyền trẻ em và kinh doanh

  • Bà Nguyễn Ngọc Hằng, Quản lý REACH Hà Nội, thuộc Viện nghiên cứu và hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp REACH

  • Bà Phan Thanh Vân – Giám đốc điều hành, Công ty cổ phần TOHE

  • Bà Nguyễn Thị Hoài - Trưởng phòng Quản lý Trách nhiệm xã hội, Công Ty TNHH Thành Nghĩa

16.00 – 16.20

Hỏi đáp và chia sẻ từ đại biểu tham dự

16.20 – 16.30

Kết thúc hội thảo