Trong khuôn khổ dự án Thúc đẩy Quyền trẻ em và các nguyên tắc Kinh doanh trong doanh nghiệp Việt Nam (Dự án CRBP), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với sự hỗ trợ của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức Khóa tập huấn “Nhận diện và quản lý rủi ro trong tuân thủ các quy định pháp luật lao động và thực hiện trách nhiệm xã hội tại doanh nghiệp” ngày 11/1/2024 tại Hà Nội.

Tham dự tập huấn có bà Trần Thị Hồng Liên, Phó Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động, VCCI, bà Doãn Thùy Dung - Cán bộ dự án UNICEF, giảng viên chính ông Trần Xuân Quang – chuyên gia tư vấn, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Cung ứng Bền vững Toàn cầu (GSS Solutions) và 70 đại diện doanh nghiệp dệt may, da giày, điện tử… tại khu vực phía Bắc.
Phát biểu khai mạc tập huấn, Bà Trần Thị Hồng Liên, Phó Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động, VCCI phát biểu khai mạc. Theo đó, Chính phủ Việt Nam đã ký kết 15 hiệp định thương mại tự do với các quốc gia và vùng lãnh thổ. Để nắm bắt được cơ hội thị trường từ các hiệp định này, các doanh nghiệp cần phải hiểu và tuân thủ các cam kết và yêu cầu của thị trường các nước đối tác. Bên cạnh những yêu cầu về năng suất và chất lượng, các đối tác nước ngoài đang ngày càng có xu hướng đặt ra thêm những yêu cầu liên quan đến xã hội, môi trường  trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp. Xu hướng này đang được đẩy mạnh bởi các quy định về trách nhiệm thẩm định liên quan đến phát triển bền vững đã được ban hành ở một số quốc gia phát triển. Những quy định này yêu cầu các doanh nghiệp phải đánh giá và giảm thiểu rủi ro vi phạm các tiêu chuẩn về lao động và môi trường trên toàn chuỗi cung ứng.